1. THÔNG BÁO: Hiện tại có rất nhiều thành viên đăng quảng cáo vào các mục chuyên môn của diễn đàn. Nay BQT tạo mục thông tin, quảng cáo ở phía dưới, yêu cầu các thành viên đăng nội dung phù hợp với nội qui diễn đàn. Nếu thành viên nào sai phạm sẽ bị xóa tài khoản !
  Dismiss Notice

Những rắc rối về điện nước bạn gặp phải trong cuộc sống và cách kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh nhà mình

Thảo luận trong 'Các môn học khác' bắt đầu bởi diennuochongvu, 13/6/18.

 1. diennuochongvu

  diennuochongvu New Member

  Dịch vụ sửa chưa điện nước tại khu vực quận 12

  Bạn sẽ ra sao nếu mất điện và nước? Khẳng định, bạn sẽ trở nên rất khó khăn nếu như thiếu điện và nước, bởi vì chúng là hai trong những yếu tố cơ bản cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế giới sẽ không thể làm việc nếu không có điện, cái máy tính sẽ trở nên vô dụng, căn nhà sẽ nhớp nháp nếu như không còn nước để dọn rửa… Thế giới sẽ như về lại thời tiền sử.

  Điện và nước quả là rất quan trọng, vậy mỗi khi căn hộ bạn đang ở gặp sự cố với hệ thống điện nước, bạn sẽ làm gì? Có vài người sẽ tự sửa chữa những vấn đề đó, một số khác sẽ liên hệ dịch vụ sửa chữa tới để sửa chữa. Nhưng tự mình giải quyết vấn đề thì cần phải có đồ nghề điện nước, hiểu biết lý thuyết về điện nước và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm. Nếu như bạn không đủ khả năng làm được điều đó thì nên lựa chọn phương án nhờ Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11 đến khắc phục những hư hỏng về điện nước.

  [​IMG]

  Chỉ dẫn cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá:

  Tủ lạnh để lâu ngày không dùng, đến khi cắm điện vào cho vận hành thì chúng ta phát hiện ra rằng chiếc tủ lạnh không thể làm đông đá. Hoặc một trường hợp khác khi chi tiết đang sử dụng một cách bình thường tự nhiên chế độ đông đá không vận hành, những thực phẩm đông lạnh trở nên vấn đề. Theo ý kiến của các kỹ thuật viên chuyên giải quyết tủ lạnh tại nhà đang túc trực tại TPHCM thì nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá thông thường là do hỏng rơle nhiệt, hoặc nghẹt ống gas… Đôi khi có nhiều nguyên do khác đơn giản hơn khiến cho tủ lạnh không đông đá, mà ta có thể dễ dàng sửa chữa chúng một cách tiện lợi tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Bạn hãy xem qua một vài hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu lý do tủ lạnh của các bạn tại sao lại không đông đá nhé.

  Tủ lạnh không đông đá

  Công tắc nghẽn đèn tủ lạnh bị hư

  Công tắc nghẽn đèn tủ lạnh vận hành trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ mở và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi ta mở tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như thường thường. Vì một lý do nào đó mà công tắc nghẽn này bị cháy, lúc đấy bóng đèn bên trong tủ vẫn còn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm thay đổi đến nhiệt lượng bên trong tủ lạnh.

  Ống lưu thông giữa thiết bị làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

  Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc nghẽn thì hơi lạnh sẽ không được di chuyển từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến tình huống tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc nghẽn do tuyết (đá) thì các khắc phục khá đơn giản là tắt nguồn điện bình lạnh, đợi cho tuyết ấy tan không còn nữa, sau đó trường hợp đá không đông sẽ mất đi. Nếu ống bị nghẹt không phải vì tuyết mà vì chất dơ thì bạn cần thay đổi một ống chảy mới.

  Đệm cao su ở cửa tủ bị mòn:

  Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh khép khít, giữ được nhiệt, bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh được tươi tốt hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị rò rỉ ra ngoài, không khí nóng từ phía ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là đổi 1 miếng đệm khác.

  Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ dùng bên trong:

  Khi để quá nhiều đồ dùng bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi tới hết các chỗ trong tủ, không nên nhồi nhét những đồ không cần thiết vào tủ!

  Chi tiết xả đá không hoạt động:

  Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây chi tiết bốc hơi làm cho chi tiết bốc hơi chạy không được như thông thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là trường hợp phức tạp có thể các bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ giải quyết tủ lạnh để sửa chữa giúp các bạn.

  Ga lạnh bị rò ra bên ngoài:

  Ga lạnh bị rò rỉ ra ngoài rất hiếm xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hỏng hại tới các block của tủ lạnh.

  Đối với những lí do như máy bị hỏng rơle nhiệt hoặc nghẹt ống gas.

  Chúc bạn thanhf công trong việc kiểm tra và sửa chữa.

  Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa điện nước quận gò vấp và quận phú nhuận

  [​IMG]


  0906 401 564 - 0978 244 002  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

  Điện thoại: 0906 401 564 - 0978 244 002

  Email: diennuochongvu@gmail.com
   

Chia sẻ trang này