1. THÔNG BÁO: Hiện tại có rất nhiều thành viên đăng quảng cáo vào các mục chuyên môn của diễn đàn. Nay BQT tạo mục thông tin, quảng cáo ở phía dưới, yêu cầu các thành viên đăng nội dung phù hợp với nội qui diễn đàn. Nếu thành viên nào sai phạm sẽ bị xóa tài khoản !
  Dismiss Notice

Phẫu thuật camera của Galaxy S9+ để hiểu Samsung đã đi trước Apple một bước như thế nào

Thảo luận trong 'Các môn xã hội' bắt đầu bởi btn, 19/4/18.

 1. btn

  btn New Member

  Phẫu thuật camera của Galaxy S9+ để hiểu Samsung đã đi trước Apple một bước như thế nào
  [​IMG]

  DxOMark đã công bố chỉ tiết điểm số camera của Galaxy S9+, trong đó phần hình ảnh được 104 điểm, cao nhất từ trước đến nay còn video là 91 điểm. Tổng hợp lại thì điểm số tổng thể của Galaxy S9+ đạt 99 điểm, cao hơn 1 điểm so với Google Pixel 2 và Apple iPhone X.

  Samsung Galaxy S9/S9+ là hai siêu phẩm mới được ra mắt với tham vọng sẽ định nghĩa lại khả năng chụp ảnh trên smartphone. Với việc trang bị hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4, camera trên Galaxy S9 sẽ đáp ứng được hầu hết mọi điều kiện chụp ảnh kể cả trong môi trường cực kỳ thiếu sáng hay những nơi có ánh sáng rực rỡ.

  [​IMG]

  Nói qua về lợi ích của 2 khẩu nếu các bạn chưa biết thì khẩu độ mở lớn giúp máy chụp ảnh nhanh hơn, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt vì khi càng mở lớn thì lượng ánh sáng thu vào sẽ nhiều hơn để có những bức ảnh thiếu sáng ít nhiễu, nhiều chi tiết và sắc nét hơn. Tuy nhiên, khẩu độ quá lớn trong điều kiện dư sáng thì lại không tốt cho lắm, vì lúc này các chi tiết ảnh sẽ “yếu đi”, bị loá sáng …

  Chính vì những lí do đó, Samsung đã chọn cách áp dụng 2 khẩu độ lên cảm biến của smartphone nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh. Galaxy S9 và Galaxy S9+ cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh 2 khẩu độ được “set sẵn” là F2.4 và F1.5 để tối ưu cho cả điều kiện chụp ảnh thiếu sáng, dư sáng một cách chủ động (ở chế độ chụp ảnh Tự động).

  Sau khi khá khó khăn để mở mặt lưng cũng như bản mạch, pin và các linh kiện liên quan, JerryRigEverything đã tiếp cận được module chứa camera. Có thể thấy phần ống kính có thể di chuyển 4 chiều trong module. Đây chính là hệ thống chống rung quang học OIS được tích hợp trong camera của Galaxy S9.

  Sau khi bóc lớp bảo vệ camera, chúng ta sẽ được thấy được cơ chế đóng mở khẩu độ của Galaxy S9. Đây là một cần gạt có 2 vị trí, được điều khiển để đưa khẩu độ camera từ f/1.5 sang f/2.4 và ngược lại. Vì nó có thể thay đổi được bằng cách gạt cần nên khẩu độ này là một khẩu độ vật lý được điều khiển bằng điện giống như với ống kính một chiếc máy DSLR.

  [​IMG]

  Để điều khiển hệ thống khẩu độ cũng như chống rung quang học, Galaxy S9 đã được trang bị những nam châm điện ở xung quanh module. Những nam châm này sẽ tăng giảm lực hút để có thể “treo” hệ thống ống kính cân bằng với cảm biến hình ảnh. Chưa hết, nó còn cho phép thay đổi vị trí của cần gạt, giúp cho khẩu độ trên ống kính được thay đổi.

  Nhờ vào hệ thống nam châm được thiết kế đặc biệt mà camera trên Galaxy S9 có thể vừa thay đổi được khẩu độ vừa có thể chống rung quang học một cách hiệu quả. Đây là một trong những đột phá của Samsung để đưa hai siêu phẩm Galaxy S9 và S9+ trở thành những chiếc camera phone đáng để sở hữu nhất trên thế giới.

  [​IMG]

  (Theo ictnews.vn)

  Xem thêm thay màn hình samsung s6 bằng công nghệ 4.0
   

Chia sẻ trang này